YES CHO PROPOSITION 37

YES CHO PROPOSITION 37 - bởi vì bạn nên có quyền biết những gì có trong thực phẩm của bạn.

 

Bỏ phiếu Yes cho Prop 37 có 3 ý nghĩa:

- BẠN SẼ CÓ QUYỀN BIẾT NHỮNG GÌ CÓ TRONG THỰC PHẨM CỦA BẠN, và liệu thực phẩm của bạn có được sản xuất bằng kỹ thuật gen hay không.

- THỰC PHẨM SẼ ĐƯỢC DÁN NHÃN CHÍNH XÁC. Nhãn trên thực phẩm sẽ phải trình bày rõ nếu sản phẩm được chế biến bằng kỹ thuật gen.

- VIỆC BẢO VỆ SỨC KHỎE CỦA GIA ĐÌNH BẠN SẼ DỄ DÀNG HƠN. Bạn sẽ có thông tin cần thiết về loại thực phẩm mà một số bác sĩ và nhà khoa học cho là có liên quan đến bệnh dị ứng và những nguy cơ sức khỏe khác.

Thực phẩm mà chúng ta mua vốn đã có sẵn thông tin dinh dưỡng trên nhãn. Với Proposition x, chúng ta sẽ có thông tin, được in bằng ngôn ngữ dễ hiểu, nếu thực phẩm đã được biến đổi gen, có nghĩa là thực phẩm có DNA bị biến đổi nhân tạo trong phòng thí nghiệm bằng cách sử dụng gen từ virus, vi khuẩn, hay từ thực vật hay động vật khác.


Bởi vì thực phẩm biến đổi gen đang còn tranh cãi, nên hơn 40 quốc gia trên khắp thế giới bắt buộc phải dán nhãn cho các thực phẩm biến đổi gen, bao gồm hầu hết châu Âu, Nhật, và thậm chí cả Trung Quốc và Ấn Độ. Những công ty Hoa Kỳ có nên cung cấp cho người Hoa Kỳ cùng thông tin mà họ đã cung cấp cho người nước ngoài hay không?

Không có bất cứ nghiên cứu sức khỏe lâu dài nào chứng minh rằng thực phẩm biến đổi gen an toàn cho sức khỏe con người. Dù bạn có mua thực phẩm biến đổi gen hay không, bạn có quyền biết rõ về những gì bạn đang mua và không mạo hiểm với sức khỏe của gia đình bạn. Dán nhãn sẽ cho chúng ta biết những gì có trong thực phẩm để chúng ta có thể quyết định cho chính chúng ta. 

 

PROPOSITION 37 LÀ MỘT BIỆN PHÁP SÁNG SUỐT VÀ ĐƠN GIẢN. Không phải tốn thêm chi phí nào khi bao gồm thông tin trong một cái nhãn, và dự luật sẽ được thực hiện dần để cho các nhà sản xuất thời gian để in nhãn mới thông báo cho bạn những gì có trong thực phẩm, hoặc thay đổi sản phẩm của họ nếu họ không muốn bán thực phẩm sử dụng kỹ thuật biến đổi gen.

 

Proposition 37 cũng ngăn ngừa việc sử dụng sai từ ngữ “tự nhiên” trên những sản phẩm đã được biến đổi gen. 

 

Các nhà sản xuất thực phẩm lớn và những công ty hóa nông cùng các nhà vận động hành lang của họ đang chống đối dự luật này. Rất nhiều trong số những công ty này là những công ty đã nói dối chúng ta về tác động của thuốc trừ sâu hoặc đã đấu tranh để không phải in thông tin khác lên nhãn thực phẩm, chẳng hạn như số lượng calo, hoặc bao nhiêu chất béo hay muối có trong sản phẩm của họ. Bây giờ họ muốn chúng ta mù mờ về công nghệ biến đổi gen của họ trong thực phẩm của chúng ta. 

 

Dù bạn có muốn ăn thực phẩm biến đổi gen hay không, PROPOSITION X SẼ CHO BẠN QUYỀN để chọn thực phẩm cho gia đình của bạn. Những công ty hóa chất lớn không nên quyết định thay cho bạn.

 

Những người tiêu dùng, các gia đình nông trang, các bác sĩ, y tá, nhà nghiên cứu dinh dưỡng, và những doanh nghiệp nhỏ và GẦN MỘT TRIỆU NGƯỜI CALIFORNIA ĐÃ KÝ VÀO ĐƠN KIẾN NGHỊ CHO BẠN QUYỀN ĐỂ BIẾT NHỮNG GÌ CÓ TRONG THỰC PHẨM CỦA CHÚNG TA. VẬY BẠN SẼ THAM GIA CÙNG HỌ CHỨ?

Tìm hiểu thêm thông tin hoặc tham gia cùng chúng tôi ngay bây giờ tại www.CARightToKnow.org.

 

Khi bạn bỏ phiếu cho Prop 37, vui lòng tự hỏi bản thân một câu hỏi:

 

TÔI CÓ QUYỀN ĐƯỢC BIẾT NHỮNG GÌ CÓ TRONG THỰC PHẨM TÔI ĂN VÀ NUÔI SỐNG GIA ĐÌNH TÔI HAY KHÔNG?


Câu trả lời là Yes cho Proposition 37.

Do you like this page?

Showing 7 reactions

followed this page 2015-04-20 17:22:13 -0700
commented 2013-09-18 23:54:46 -0700 · Flag
Having the right food is important, thanks for the update. Prevent dog bite attacks, contact us now at http://www.dogbitelawyerphiladelphia.com/. Act now.
commented 2013-09-18 07:56:59 -0700 · Flag
Very informative post – are you will to share the author of this post? Being environmental is very important nowadays.
http://fridgeadvisor.com/refrigerator-dimensions/
commented 2013-09-17 04:14:59 -0700 · Flag
Best and most effective post – can you translate it to English?
http://fridgelounge.tumblr.com/
commented 2013-09-17 03:38:43 -0700 · Flag
I have been reading your posts regularly. I need to say that you are doing a fantastic job. Please keep up the great work.http://www.drcarpetoc.com/
commented 2013-04-24 12:08:48 -0700 · Flag
published this page 2012-09-02 16:13:25 -0700